❤Littlekik❤❤Littlekik❤❤Littlekik❤❤Littlekik❤

วันจันทร์ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2554

Strawberry Shortcake





ส่วนผสม

3
ไข่
90g
น้ำตาล
90g
แป้งเค้ก (ร่อน)
20g
เนยจืด (ละลาย)
20ml
นม
น้ำเชื่อม
80g
น้ำตาล
100ml
น้ำ
10ml
เหล้าที่ชอบค่ะ
Whipped Cream
400ml
Whipping cream
40g
น้ำตาลไอซิ่ง
10 ลูก
สตรอเบอรี่

ทำน้ำเชื่อม โดยผสม น้ำตาลกับน้ำลงในหม้อ แล้วนำขึ้นตั้งไฟให้เดือด
นำออกมาพักจนเย็น แล้วผสมกับเหล้า

เปิดเตาอบที่ 180°C.
ถ้าจะทำก้อนเล็ก ก็ใช้พิมพ์ถาดขนาด 27x27cm วางรองด้วย กระดาษรองอบ
หรือใช้พิมพ์กลม ขนาด 18 เซนติเมตร รองก้นด้วยกระดาษรองอบค่ะ
ตีไข่ในชาม จนเริ่มเข้ากัน แล้วค่อยๆใส่ น้ำตาลลงไป ตีไปเรื่อยๆ จนได้ริปป้อนเสตท
ตัดส่วนของไข่ออกมาประมาณ ¾ cup แล้วผสมกับเนยละลาย
ร่อน แป้งลงในไข่ ค่อนๆตะล่อมให้เข้ากัน
เทส่วนของเนยลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน แล้วตามด้วย นม ตะล่อมจนเข้ากันดี
เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้
นำเข้าอบ 25-30 นาที สำหรับ พิมพ์กลม 18 cm หรือ 15-18 นาที สำหรับพิมพ์ถาดขนาด 27 cm

เมื่ออบเสร็จ ปล่อยให้เค้กเย็น ก่อนที่จะทำต่อค่ะ

Assemble the cake:

ตัดสตรอเบอรี่ 8ลูก เป็นชิ้นเล็ก
ตีครีมกับน้ำตาลไอซิ่ง จนกระทั่ง ตั้งยอด (ไม่ถึงกับ Stiff นะคะ)
ถ้าทำเค้กก้อนใหญ่ ให้สไลด์เป็น 3 ชิ้น แล้ว ทำตามวิธีเดียวกันค่ะ
ตัดเค้กเป็น 12 ชิ้น วาง 1 ชิ้นลงในพิมพ์ก่อนค่ะ
พรมน้ำเชื่อมลงบนเค้ก แล้ววางสตรอเบอรี่ลงไป
เทครีมลงไป แล้ววางทับด้วย เค้ก
พรมน้ำเชื่อมอีกรอบ วางสตรอเบอรี่ และครีมอีกที แล้ววางทับด้วยเค้ก
นำเข้าแช่เย็นสักพัก แล้วนำออกมาปาดครีมให้ทั่ว

ตกแต่งด้วยสตรอเบอรี่ที่เหลืออยู่ แล้วก็พร้อมเสิร์พ
 ****อยากทำเป็นมั้งอ่า ได้แต่กินเป็น อิอิ***

เครดิตจาก http://dailydeliciousthai.blogspot.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น