❤Littlekik❤❤Littlekik❤❤Littlekik❤❤Littlekik❤

วันพุธที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

White rabbit ไอศกรีมโยเกิร์ต

เจ้าของร้านแนะนำว่า เป็นไอศกรีมแนวใหม่ D.I.Y 
นั่นก็คือ สร้างสรรค์เมนูเองได้ตามใจชอบ ขั้นตอนง่ายๆ

1. กดไอศกรีม 2. เลือกทอปปิ้ง 3. ชั่งน้ำหนัก แล้วจ่ายตังค์ 
ราคาไอศกรีม จะออกมาตามน้ำหนักที่เราชั่ง จะกินมาก กินน้อย ใส่ทอปปิ้งอะไรเยอะแยะ
ก็ตามใจตัวเองเลยค่ะ ^^
สาวๆ ที่กังวลเรื่องความอ้วน ขอบอกว่า นี่เป็น โยเกิร์ตไขมันต่ำ
 กินได้ สบายใจคร่า
ใครไม่อยากตักเอง ทำเอง ก็มีสำเร็จรูปให้เลือกด้วยค่ะ
เมนูแบบพร้อมเสิร์ฟให้เลือกอร่อย อาทิ ไอศกรีมโยเกิร์ต แบบโคน เวเฟอร์
และโคนวาฟเฟิล , Jelly cup, Rabbit cup
นอกเหนือจากไอศกรีมแล้ว ที่ร้านน้องกระต่ายขาวนี้ ยังมีเครื่องดื่ม และขนมญี่ปุ่น
ไว้ให้ได้ลิ้มลองความอร่อย เช่น Smoothie 5 รส ได้แก่ สตรอเบอรี่, ราสเบอร์รี่, บลูเบอร์รี่, พีช, แอปริคอท ,Green Tea latte, ไดฟูกุ แบบธรรมดา และไส้ครีม


หน้าร้าน มีกระต่ายขาวๆ ยืนอ้วนกลม น่าร๊ากกก
ตรงพุงกระต่ายตัวนี้แหละ ที่จะให้เรากดไอศกรีมแสนอร่อยออกมาลิ้มลองกัน
ร้านอยู่บริเวณชั้น 6 เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ติดกับร้าน Swensen’s และ Pizza Company
 
ข้อมูลร้านhttp://www.whiterabbityogurt.com/

เจ๋ง! สุนัขพยาบาล คอยดมกลิ่นคนไข้โรคเบาหวาน ไม่ให้โคม่า
สุนัขพันธ์ลาบราดอร์ ที่ชื่อว่า เจ้าเชอเลย์ ได้รับอนุญาติให้เข้าห้องเรียนร่วมกับ รีเบคกา นักเรียนวัย 7 ปีที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ซึ่งมันจะคอยดูแลอาการของรีเบคกาไม่ให้ตกอยู่ในอันตรายถึงขั้นโคม่า
เจ้า เชอร์เลย์จะคอยใช้จมูกในการดมกลิ่น วัดระดับน้ำตาลในเลือดคนไข้ ไม่ให้สูงหรือต่ำจนเกินไป และเมื่อมีสัญญาณบ่งบอกว่าระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในขั้นผิดปกติ  มันจะใช้ลิ้นเลียคนไข้  หรือทำกิริยาบางอย่างให้รู้ แต่หากรีเบคกาไม่ตอบสนอง มันจะนั่งลงบนตัก หรือแม้กระทั่งไปคาบเครื่องวัดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยตัวเอง และนั่นก็ถือว่าหมดหน้าที่ของมันแล้ว
ทั้งนี้ รีเบคกา นักเรียนประถม ในโรงเรียนฮาร์โพล กรุงนอร์ธแฮมป์ตัน สหราชอาณาจักร ต้องเข้าเรียนร่วมกับเจ้าเชอเลย์มานานกว่า1ปีแล้ว โดยเจ้าเชอเลย์เป็นสุนัขที่ได้รับการฝึกฝนในการวินิจฉัยโรค และมันก็ทำหน้าที่ได้อย่างดีในห้องเรียน ถึงแม้ว่ามันจะอ่านหนังสือไม่ออก หรือคิดเลขไม่เป็นก็ตาม แต่มันก็ทำหน้าที่พยาบาลได้อย่างดีเยี่ยม
นางแคลร์ รีเบคกา กล่าวว่า “เจ้าเชอร์เลย์ เป็นสุนัขที่เป็นผู้ปกป้องชีวิตให้กับลูกสาวได้เป็นอย่างดี มันเป็นสุนัขที่ฉลาดมาก”

***น่ารักมาก ๆ อยากได้สักตัวนึง***

วันพุธที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2554

หนีช็อป

วันศุกร์หลังจากที่พาแม่ไปหาหมอ เห็นกระเป๋าตังใบนึงของ lyn อยากได้ แต่ต้องเลือกแค่ 1 ใบ แม่บอก charles & keith สวยกว่า เราก็เลยก็ได้ เพราะว่าแม่จ่ายเงิน แต่อยากได้ lyn ด้วย วันนี้เลยหนีมาช็อป อิิอิ

ดูกระเป๋าที่อยากได้กัน  มันก้อสวยนะสำหรับเราวันอังคารที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2554

พาแม่ไปหาหมอ + พาแม่เสียเงิน 5555

ช่วงนี้จะอัพย้อนตลอดเลยเพราะว่าไม่ค่อยว่างเท่าไร เพราะเอาแต่เล่นเกมอยู่ 555วันพฤหัสที่แล้วพาแม่ไปหาหมอ เลยต้องหยุดเรียน แม่ปวดสะโำพก เดินไม่ไหวไปโรงบาลธนบุรี พยาบาลถามว่าแม่อายุเท่าไรแม่บอก 50 ห่ะ แม่เราอายุ 50แล้วเหรอเรานึกว่ายังประมาณ 45 อยุ่เลย นึกในใจแม่เราแก่มากแล้วเนอะ ถึงหน้าจะไม่ให้ก็เถอะ หมอพาไป x-ray บอกว่ามีติ่งงอกออกมา เท่านั้นแหละอยากร้องไห้ แต่กลั้นเอาไว้เพราะว่า
อาจจะไม่ได้เป็นไรมาก แต่ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้แม่อยู่กับเราไปนาน ๆ หรือไม่ก็ให้เราตายก่อนแม่ดีกว่า ค่ายาโดนไป 3 พันกว่า ๆ หลังจากนั้นไปกินข้าวที่เซ็นทรัล พระราม2 กินฮาจิบังกัน แล้วต่อด้วยช็อปปิ้ง ที่แพงกว่าค่ายา แม่บอกว่าถ้าป๊ารู้นะ เค้าจะให้แกกับฉันออกมาอีก แน่นอน

ดูรูปที่ช็อปมาดีกว่าเนอะ
 รวม ๆ
แม่ไปดูนาฬิกา ให้เราดูราคา เพราะแม่ตาสั้น เห็น 1800 เอง ก็เลยบอกว่าถ้าอยากได้ก็ซื้อสิ 
แต่พอเข้าไปในร้าน กลับได้ราคา 4 พันกว่าบาทออกมา กำ!!
ไปต่อร้านกระเป๋าcharles & keith
ได้กระเป๋าตังพร้อมรองเท้าแม่

ลายเหมือนงู 1590-
 ข้างใน ไม่ชอบหนังแบบนี้เท่าไรเลย
รองเท้าแม่ 1590 -

หลังจากนั้น ป๊าโทรตาม เหมือนรู้เลยเนอะ ^^

หาหมอสิว คลินิควังแ้ก้ว

เมื่อวันอังคารที่แล้วไปหาหมอสิวมา เนื่องจากเป็นสิวอุดตันที่คาง อาจจะเพราะว่าแพ้ยาสีฟัน

อยากจะบอกว่า หมอหน้าใสมาก ๆ ๆ ดีมาก ๆ ๆ ไม่ยัดยาให้ด้วย เพิ่งเคยเจอ เพราะว่าส่วนมากจะ

เจอแบบว่าเอายานี้ไปนะ จะช่วยให้ บลา ๆ ๆ แต่หมอคนนี้บอกว่า เอาไปแค่นี้แหละ จะเอากันแดด

ยังไม่ให้เลย   แต่อยากจะบอกว่ายาถูกมาก สำหรับเรานะ

ค่ายา 550 นัดอีกที โน้น 16 ก.พ คิดดูดิเกือบเดือน 550 ถูกเป็นบร้าเลย

มาดูยาแล้วกันเนอะ


 อันนี้ทาก่อนล้างหน้า 5-15 นาที
 เจลล้างหน้า หอมมาก
 อันนี้ก็ทาหลังล้างหน้า เช้า - ก่อนนอน

ไว้รอดูผลน๊ะจ๊ะ ว่าหน้าจะใสเหมือนหมอรึเปล่า อิอิ

Gelato - เจลาโต้ คืออะไร

เมื่อ บล็อคที่แล้วพูดถึง เจลาโต้ เราก็สงสัยว่ามันจากไอติมยังไงเลยถามอากู๋ ได้คำตอบกลับมาว่า

ไปดูกันเลยดีกว่าเนอะ.....Gelato หรือ เจลาโต้ นั้นเป็นภาษาอิตตาลี่ แปลว่าไอศกรีม ไอศกรีมเจลาโต้จะแตกต่างจากไอศกรีมสไตล์อเมริกันในเรื่องอัตราส่วนขององค์ ประกอบ ขั้นตอนการผลิตบางขั้น ซึ่งส่งผลต่อกลิ่นรสและเนื้อสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ของเจลาโต้
ส่วนที่แตกต่างอย่างชัดเจนของไอศกรีมเจลาโต้และไอศกรีมสไตล์อเมริกันทั่วไป

1. องค์ประกอบที่แตกต่างในเจลาโต้
ไขมัน : ข้อมูลเกี่ยวกับไขมันในเจลาโต้ที่พรหล้าได้รับมาค่อนข้างจะสับสน พวกตำราวิชาการ เช่น Ice cream by Robert T. Marshall, The Science of Ice cream by C. Clarke, On Food and Cooking: The Science and Lore of the Kitchen by Harold McGee จะบอกไว้ว่าเจลาโต้มีไขมันได้หลากหลาย แต่สูตรปกติของเจลาโต้จะมีไขมัน 18% ในขณะที่ตำราอาหารธรรมดารวมถึงข้อมูลจากเว็บไซด์ของไอศกรีมเจลาโต้ต่าง ๆ มักจะบอกว่าเจลาโต้เป็นไอศกรีมที่มีไขมันน้อยกว่าไอศกรีมปกติ

เจลาโต้ที่วางขายในตลาดบ้านเรา ส่วนใหญ่จะมีไขมันราว ๆ 7% ส่วนไอศกรีมสไตล์อเมริกันที่วางขายในบ้านเรานั้น ปกติก็จะมีไขมันราว ๆ 10-12% ค่ะ

ข้อมูลในเว็บไซด์ไอศกรีมเจลาโต้ 3 เว็บบอกไว้ว่าเจลาโต้เป็นไอศกรีมไขมันต่ำ โดยไอศกรีมอื่น ๆ ที่ไม่ใช่เจลาโต้ จะมีไขมันสูงประมาณ 18-28% อันนี้ต้องบอกว่าเป็นการให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง และทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิด ถ้าเป็นไอศกรีมไขมันต่ำจริง ต้องมีไขมันน้อยกว่า 3 g. ต่อหน่วยบริโภค และไอศกรีมธรรมดาก็ไม่ได้มีไขมันสูงขนาดนั้น

ไข่: ข้อมูลจากตำราวิชาการและตำราสูตรอาหาร ต่างบอกตรงกันว่าเจลาโต้มีส่วนประกอบสำคัญคือไข่ โดยจะมีของแข็งจากไข่สูงถึงประมาณ 4% หรือใช้ไข่ 6-8 ฟอง ต่อไอศกรีมประมาณ 1 กิโลกรัม ทำให้เจลาโต้มีกลิ่นคัสตาร์ดที่ชัดเจน มีเนื้อที่เนียนและแน่นมาก แต่ที่น่าสังเกตุคือเจลาโต้ในบ้านเรากลับไม่ค่อยมีไข่ หรือมีไข่เป็นส่วนผสมไม่มาก สังเกตุได้จากเจลาโต้นั้นไม่มีกลิ่นรสของไข่
อากาศ: อากาศเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของไอศกรีม ไอศกรีมตลาดล่าง มักจะมี overrun ประมาณ 100% ส่วนไอศกรีมตักทั่ว ๆ ไปก็จะ overrun ราว ๆ 60-95% และไอศกรีม Super premium จะมี Overrun ราว ๆ 20-40% แต่เจลาโต้จะเป็นไอศกรีมที่แทบจะไม่มีอากาศอยู่เลย เรียกว่าเอาเข้าเครื่องปั่นแค่ไหน ก็ไขออกมาได้เท่านั้น ไม่ฟูขึ้น overrun ของเจลาโต้อยู่ที่ประมาณ 0-10%

การที่เจลาโต้มี overrun ต่ำ ทำให้เจลาโต้มีเนื้อที่แน่นมาก แต่ลักษณะเนื้อที่แน่นของเจลาโต้นี้ก็จะทำให้เจลาโต้แต่ละโคน มีปริมาณเนื้อไอศกรีมมากกว่าไอศกรีมปกติประมาณ 1 เท่า แคลอรี่ก็จะมากตามไปด้วยค่ะ เป็นที่น่าสังเกตุอีกแล้วว่าเจลาโต้บางเจ้าที่วางขายในบ้านเราก็มีเนื้อที่ ฟูและเบา ไม่ต่างจากไอศกรีมปกติมากนัก


2. ขั้นตอนการผลิตและการเสิร์ฟ

2.1 ไม่ผ่านการโฮโมจีไนส์ ไอศกรีมเจลาโต้ในอิตาลี่จะผลิตจากร้านหรือโรงงานเล็ก ๆ แบบอุตสาหกรรมในครอบครัว ดังนั้นจึงไม่มีการผ่านขั้นตอนการโฮโมจีไนส์

2.2 ไม่มีขั้นตอนการแช่แข็ง (Hardening) หลังจากการปั่น เจลาโต้จะถูกไขลงถาด แล้วตกแต่งเพื่อวางขายในตู้ตักทันที โดยไม่ผ่านขั้นตอนการแช่แข็ง
2.3 อุณหภูมิในการตักเสิร์ฟเจลาโต้จะสูงกว่าไอศกรีมทั่วไป คือประมาณ -15 C เจลาโต้จะถูกแช่ไว้ในตู้ที่ปรับอุณหภูมิให้สูงกว่าตู้แช่ไอศกรีมตามปกติ เพราะถ้าปรับให้เย็นเท่าไอศกรีมทั่วไป (ประมาณ -18 C) เจลาโต้จะแข็งจนตักไม่ได้ อุณหภูมินี้จะทำให้เจลาโต้มีอุณหภูมิในขณะที่รับประทานสูงกว่าไอศกรีมทั่วไป ทำให้เกิดการปลดปล่อยกลิ่นรสจากเนื้อไอศกรีมได้ดีขึ้น เจลาโต้จึงเป็นไอศกรีมที่มีรสชาติจัดจ้านกว่าไอศกรีมสไตล์อเมริกัน แต่ข้อเสียของการไม่ผ่านกระบวนการ hardening ก็คือ จะเกิดผลึกน้ำแข็งขนาดใหญ่ในเนื้อไอศกรีมอย่างรวดเร็ว เจลาโต้ที่ดีจึงควรจะถูกปั่นในร้านที่ตักขาย โดยผลิตใหม่ ๆ สด ๆ แบบวันต่อวัน

2.4 อุปกรณ์ที่ใช้ตักเจลาโต้มีลักษณะเป็นช้อน เรียกว่า Gelato Spatula
เนื้อจากเจลาโต้เป็นไอศกรีมที่มีเนื้อเหนียวและแน่น เมื่อใช้ spatula ตักเจลาโต้แล้ว จะได้เจลาโต้บนโคน หน้าตาแบบนี้
 
ว่าแล้วก็ออกไปกิน  swensens ก่อนแล้วกันเนอะ

Melt Me Healthy Chocolate & Gelato

** เป็นร้านที่อยากไปกินมาก ๆ เค้าบอกว่า chocolate เหมือนของ royce **

 ร้านดูไฮโซมาก ๆ

มีไอศครีมด้วยนะเป็น gelatoต่อไป  เป็นchocolate ของโปรด
น่ากินมาก ๆ เลยเนอะ 

ข้อมูลของร้าน

สถานที่ตั้ง Melt Me Healthy Chocolate & Gelato:

ซอย ทองหล่อ 10 โครงการอารีน่า 10 สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ 10110

เบอร์โทรศัพท์ Melt Me Healthy Chocolate & Gelato:

023924855,

การเดินทาง Melt Me Healthy Chocolate & Gelato:

จาก ถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าไปทางทองหล่อ ร้านเมลทมีเฮลท์ตี้ช็อกโกแลตแอนด์เจลาโต้ อยู่ในโครงการอารีน่า 10 กลางซอยทองหล่อ 10 ด้านหน้า Funky Villa

สถานที่จอดรถ Melt Me Healthy Chocolate & Gelato:

ที่จอดรถของร้านเมลทมีเฮลท์ตี้ช็อกโกแลตแอนด์เจลาโต้

วันจันทร์ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2554

❤❤เค้กอร่อยที่ร้าน Mousses&Meringues สุขุมวิท31❤❤

เมนูแนะนำยอดฮิต
พบกับทีเด็ดไม้ตายที่ไม่ซ้ำใครกับเค้กโอวัลตินโรล เนื้อนุ่มเบาบางลิ้นมากๆ ไม่หวานจัดหอมกลิ่นโอวัลตินเตะขึ้นจมูก!
ลมอนด์เมอแรงค์ชิ้นนี้ที่โดดเด่นเรื่องความหอมหวานมันของบัตเตอร์ครีมที่สอดแทรกอยู่ในแต่ละชั้นพร้อมใส่อัลมอนด์กร๊อบกรอบ..สะใจนักเชียว
สตรอเบอรี่ชีสเค้ก รสชาติกลมกล่อมเปรี๊ยวหวานจิ๊ดจนน้ำลายสอ...เห็นอย่างนี้ลูกสตรอเบอรี่เค้า คัดมาเป็นอย่างดีส่งตรงจากอเมริกาและออสเตรเลียเท่านั้นนะจ้ะ 
วน์ช็อกโกแลตมูสที่มีเนื้อเนียนแน่นเต็มคำกินเท่าไหร่ก็ไม่เปลี่ยนซึ่งนับว่าเป็นเมนูยอดฮิตติดอันดับขายดีตลอดกาลประจำร้านก็ว่าได้  
เอกลักษณ์ของเค้กร้านมูสแอนด์เมอแรงค์ (Mousses&Meringues) นี่ คือรสชาติที่ไม่หวานจัดจนเกินไป ปรุงแต่งตามใจคุณหนิง(เจ้าของร้าน)โดยเค้กแต่ละชนิดจะมีจุดเฉพาะตัว เนื้อเค้กนุ่มบางเบาแต่อุดมซ่อนเร้นไปด้วยครีมนมเนย นับได้ถึง50กว่าสูตรทำหมุนเวียนเปลี่ยนไปทุกวันโดยวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์จะมีให้เลือกมากที่สุด..เค้กส่วนใหญ่จะมีราคาอยู่ที่ 90 บาทไปจนถึง 120 บาทต่อชิ้นครับ
บรรยากาศสบายๆ แบบเรียบง่ายมีระดับสไตล์คลาสสิก
ก่อนกลับบ้านก็อย่าลืมซื้อคุกกี้ชนิดต่างๆ เป็นของฝากคนที่รักอร่อยเข้มข้นอุดมไปด้วยนมเนยจนต้องยกนิ้วให้จริงๆ
ร้านมูสแอนด์เมอแรงค์ (Mousses&Meringues)  ซ่อนตัวอยู่ในซอย (สุขุมวิท31) โดยเข้าจากปากทางที่ถนนสุขุมวิทถึงสี่แยกกลางซอย เลี้ยวซ้ายแล้วก็เลี้ยวขวาไปตามทาง ก็จะเห็นตัวร้านอยู่ทางขวามือครับ
 
 
 
 

*****************************************************


ข้อมูลร้าน Mousses&Meringues

โดย            คุณสิริรัตน์ ไชยโกมินทร์ (คุณหนิง)
ที่ตั้ง            245 สุขุมวิท 31(ซอยสวัสดี) เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทร            0-2662-1290  0-2261-4830
เปิดบริการ     10.00 – 19.00 น. ทุกวัน

อีกสาขาที่     เดอะคริสตัล ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม(เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา)
โทร           0-2515-0626
เปิดบริการ    11.00 – 21.00 น. จันทร์-พฤหัส
              11.00 – 22.00 น. ศุกร์ - อาทิตย์

เครดิตจาก mthai